21/1/11

Kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu:
2 bắp cải thảo (khoảng 1.5~2kg)
3 củ cà rốt (ou 1 củ cải trắng)
1 trái táo lớn
2 cây poireaux
1 bó hẹ
1 củ hành tây
1 củ gừng 30 g
1.5 củ tỏi 100 g
50 ml nước mắm
100 g ớt bột khô
2 muỗng súp bột nếp
3 cup nước lạnh (1cup = 240ml)
3 muỗng súp đường (1muong sup = 15 ml)
muối biển không i-ốt
Cách làm:
1) Cắt bắp cải thảo ra làm đôi. Sau đó cắt làm 4, chỉ cắt phần lõi cứng, rồi dùng tay tách ra. Rửa sạch.
Tách từng lớp lá, rắc muối vào. Để yên 2 tiếng.
Bắp cải thảo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong thau nước muối khoảng 2 tiếng.

2) Cà rốt gọt vỏ, cắt/ nạo sợi, cho vào một tí muối, để riêng khoảng nửa tiếng. Sau đó dùng tay vắt cho khô nước. Trộn đều với ớt bột khô.

3) Poireau rửa sạch, chỉ lấy phần gốc trắng- lá non, cắt mỏng.
Hẹ rửa sạch, cắt dài khoảng 3 cm.
Hành tây cắt mỏng.

4) Táo gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ vừa xay, cho vào máy xay nhuyễn với gừng và tỏi đã lột vỏ.

5) Bắt một nồi cho vào bột nếp, nước và đường hòa tan lên bếp. Khuấy đều cho hỗn hợp đừng đứng nồi. Sôi lụp bụp là được, để nguội.

6) Cho (5) (4), (2), nước mắm vào một tô lớn, trộn đều. Sau đó cho hẹ, hành lá, hành tây vào trộn đều.

7) Bắp cải thảo sau khi ướp muối 2 tiếng, tách từng lá rửa sạch dưới vòi nước chảy. Vắt khô nước.

8) Tách từng lớp lá cải thảo, trét hỗn hợp (6) lên. Túm lại gọn, xếp vào lọ hoặc hộp có nắp đậy kín.
Trữ trong tủ lạnh để ăn dần dần.


Mình thiếu: poireau, bột nếp, bột ớt
Công thức của mình cũng nhanh vô cùng:
1) Bắp cải...(như tư vấn của bạn)
2) Hẹ, Hành Tây.......(như tư vấn của bạn)
3) Mình xay hỗn hợp gồm : tỏi, táo, gừng, ớt,gia vị thành một hỗn hợp, hòa tan trong nước đường để ngưội, sau đó .Alehấp...cho cải bắp đã vắt khô vào!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét