21/1/11

Crème Brulée

Ăn mãi bánh flan cũng chán nên làm Crème Brulée theo công thức của Khai Tâm thử .

Nguyên liệu:

- 5 lòng đỏ trứng gà

- 425 ml kem tươi

- 80 ml đường xay

- 1 quả vani hoặc 1 bịch sucre vanillé, hay 1 ống vani bột.

Cách làm:

- Vặn lò nướng 165° C.

- Trong một cái bát to, lấy cái đánh trứng đánh lòng đỏ trứng và đường cho tan. Khi nào hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, trở nên đặc là được.

- Đổ kem tươi vào một chiếc nồi nhỏ, vặn lửa nhỏ. Bổ dọc quả vani, cạo lấy hạt và cho vào kem tươi - hoặc cho 1 ống vani vào. Lưu ý không để kem sôi, lăn tăn là vừa đủ. Bắc ra khỏi bếp.

- Đổ kem từ từ vào hỗn hợp đường/trứng, vừa cho kem vừa đánh đều tay cho tan trước khi đổ thêm.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn (3/4 khuôn). Để khuôn lên một chiếc khay. Đổ nước cho ngập 1/2 khuôn.

- Nướng khoảng 45 phút.

- Nhà em vẫn thích brulée có mặt màu nâu nâu, vàng vàng. Nếu ai không thích thì có thể đậy lên trên khuôn 1 tờ giấy nhôm.

- Sau khi chín, lấy ra để nguội. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3h là chén được.

- Khi ăn, rắc 1 thìa cà phê đường lên trên mặt. Dùng kitchen torch để làm đường cháy và tạo bề mặt cho brulée.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét