21/1/11

Bánh mì nướng hải sản

Món này dành cho party làm nhanh, và ăn cũng rất là ngon. 



 Chuẩn bị:
- 1 con cua lột gỡ thịt (hoặc 1,2 hộp cua sản phẩm của VN bán ở siêu thị)
- 300g tôm lột vỏ băm đập dập
- 1 ổ bánh mì Pháp
- 1/2 trái ớt chuông màu vàng
- 1/2 trái màu xanh
- 1/2 màu đỏ
- 1/2 củ hành tây trắng
- 1/2 củ hành tây tím (tất cả xắt hạt lựu)
- 1 chút ngò băm nhỏ
- 1 bó hành lá xắt nhỏ
- Vài tép tỏi băm nhỏ để phi thơm
- Muối hay bột nêm, đường, tiêu
- 2,3 muỗng sốt mayonnaise (tùy thích ăn như thế nào thì bỏ nhiều hay ít)

Cách làm: 

- Bỏ hành ớt đã cắt chung 1 tô
- Chảo nóng cho tỏi vào phi cho thơm, cho tôm vào xào săn, tắt lửa cho tô hành tây ớt + đường muối tiêu vào trộn đều nhắc ra liền.
- Cho tất cả hỗn hợp trên vào tô thịt cua đã gỡ.
- Chắt hết nước ra và cho vào tủ lạnh
- Xắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2,3 phân
- Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều 2,3 muỗng sốt mayonnaise vào
- Khay nướng quét dầu cho đừng dính, sau đó đặt bánh mì xuống. 
- Đổ vừa nhân lên mặt bánh, đổ đầy quá tràn ra ngoài
- Tùy lò mà vặn cho phù hợp
- Nướng khoảng 15-20 phút thấy chín thì lôi ra .... chén


Cám ơn công thức của chị Liên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét