28/1/11

Bánh bò nướng

Nguyên Liệu:


Bánh có đường kính 10 in, cao 2 in.
- 1 gói bột năng 
- 8 cái trứng gà cỡ lớn
- 1 gói rưỡi bột nổi hiệu Alsa
- 1 cup rưỡi đường
- 1 lon nước dừa 400ml 

Cách làm:

    - Nấu đường và nước dừa cho tan, để nguội.
    - Bột năng và bột nổi trộn đều trong một tô.
    - Đập trứng vào trong một tô khác, dùng máy đánh trứng cho tan đều.
    - Đổ nước dừa và đường vào tô trứng.
    - Cho bột vào từ từ, nên xài cái rây để rây bột vào, cẩn thận đừng cho vón cục (óc trâu).
    - Mở lò nướng trước khoảng 5 phút khoảng 350 độ.
    - Lấy khuôn thoa bơ cho đều. Cắt giấy lót phía dưới.
    - Đặt khuôn vào trong lò nướng (oven) cho khuôn thật nóng lên khoảng 10 phút.
    - Đổ bột từ từ vào khuôn xuyên qua cái rây, hoặc cái rổ có lỗ nhỏ, để bánh có rễ tre.
    - Nướng khoảng 45 phút thì lấy tăm đâm vào giữa bánh, nếu không dính là bánh đã chín tới.
    - Làm lạnh khuôn bánh ngay để dễ lấy bánh ra. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét