23/1/11

Bánh bơ

Nguyên liệu :

- Bơ mặn: 175g

- Đường: 250g caster sugar

- Trứng: 6 trứng

- Bột mì: 250g

- 1,2 muỗng Rhum

- Nho khô



Cách làm :


- Bơ các bạn làm bơ mặn thì bánh nó không ngọt gắt và đậm đà hơn. (loại demi-sel)

- Bơ xắt nhỏ để chảy mềm, sau đó trộn chung với đường và đánh cho  đến khi nào nó tan và thành 1 khối mịn dẻo là được( 20'), bỏ trứng vào, từng trứng một đánh cho tan, rồi mới bỏ trứng tiếp theo, sau đó rây bột vào khuấy đều tay, và bỏ nho khô vào, cho 1,2 muỗng Rhum  cho thơm nếu không thích thì có thể bỏ qua nhưng có rhum thì bánh sẽ bớt khô hơn vì bánh này là loại đặc ruột . Nếu không thích rum thì có thể thay thế bằng sữa tươi.

- Bật lò cho nóng 170°, quét bơ vào cái khuôn bỏ vào lò cho nóng khuôn, sau đó đổ bột vào khuôn và nướng khoảng 20 phút là được.

Cám ơn CT bên nhà chị Liên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét