22/6/11

Bánh ít trần

Công thc cho 12 viên bánh ln:
  • ·         200g bt nếp,  2 mung ăn bt go, 200ml nước nóng  và chút muối
  • ·         100g đu xanh ngâm mm, đ chín, tán mn
  • ·         120g tht nc vai xay nh
  • ·         120g tôm lt v, b ch, xay nh
  • ·         Mui, đường, tiêu, 1 cây hành lá, du ăn
Cách làm:
    1. Ðu xanh ngâm cho n, đem hp chín, khi hấp thì cho ít bột nêm vào cho ngon, ri xay nhuyn hoặc đ nước vào bc lên bếp nu chín và tán nhuyn thôi
   2. Cho tí du vào cho, cho tht, tôm vào xào chín, nêm mui, đường và tiêu cho va ăn, sau đó đ nguội và trn vi đu xanh xay nhuyn ri vo viên đ riêng.
        3. Cho bt vào thau ri cho nước m tng chút mt vào trn đến khi bt do thì được.Bt dùng nước nóng m không quá nóng pha vi chút mui đ nhi bt nếp, bt s n và do hơn, d nn ra rt mng mà không b nt, rách. Khi nhồi bột mình cho chút dầu ăn vào trong bột nếp và thêm nước cốt dừa,cho nước cốt dừa nhiều ít tuỳ thích. Sau khi nhi, đ bt qua dăm phút cho bt n ri hãy bt bánh, hãy vo viên cán tròn sau đó đ nhân đu vào gia vê tròn li (Nh đy bt bng khăn ướt cho bt không b khô)
       - Bt tn đu, gói kín nhân vào gia. n hơi dp, dùng đu ngón tay cái n vào gia bánh.
   4. Bc ni nước sôi, cho xng lên cho nóng, tráng chút du ăn, sp bánh vào hp khong 10 phút.
    - Có thể cho bánh vào nồi nước sôi để luộc, sau khi luộc chín vớt ra và xả lại nước lạnh cho nguội.
     5. Bánh chín ly ra đĩa, phết du ăn đu lên mt bánh. Cho hành lá lên trên. Dùng vi nước mm chua ngt.
   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét