Nguyên liệu:
bánh hỏi khô
bột năng 2 nắm tay
dầu ăn, hành lá
Cách làm:
1. Ngâm bánh hỏi trong nước ấm cho mềm
2. Để bánh vào rổ cho ráo nước, sau đấy rắc đều bột năng vào bánh. Không rắc nhiều quá làm cho bánh bị dai ăn ko ngon.
3. Nấu nước thật sôi, phết dầu lên vỉ hấp. rải một lớp mỏng bánh khô lên rồi bỏ lên nồi hấp. Nhớ đậy nắp kín. Khi thấy bánh trong là được
4. Dỡ bánh ra đĩa hoặc thớt, cắt thành băng dài. Rồi quấn chặt tay lại.
5. Hành lá thái nhỏ, chưng với dầu ăn, rồi rắc đều lên mặt bánh.
bánh hỏi khô
bột năng 2 nắm tay
dầu ăn, hành lá
Cách làm:
1. Ngâm bánh hỏi trong nước ấm cho mềm
2. Để bánh vào rổ cho ráo nước, sau đấy rắc đều bột năng vào bánh. Không rắc nhiều quá làm cho bánh bị dai ăn ko ngon.
3. Nấu nước thật sôi, phết dầu lên vỉ hấp. rải một lớp mỏng bánh khô lên rồi bỏ lên nồi hấp. Nhớ đậy nắp kín. Khi thấy bánh trong là được
4. Dỡ bánh ra đĩa hoặc thớt, cắt thành băng dài. Rồi quấn chặt tay lại.
5. Hành lá thái nhỏ, chưng với dầu ăn, rồi rắc đều lên mặt bánh.
Thịt quay
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi 1kg
Tiêu, ngũ vị hương, hành tỏi bằm nhỏ để ướp thịt.
2 thìa dấm trắng, 1 thìa muối
Cách làm:
1. Làm sạch phần bì của miếng thịt bằng cách cạo sạch và xát muối, rửa lại thật sạch.
2. Trần miếng thịt trong nồi nước sôi, để phần bì xuống dưới, để khoảng 3 phút.
3. Lấy thịt ra rửa sạch, để ráo nước. Sau đấy dùng nĩa hoặc que nhọn xăm đều lên mặt bì, xăm càng nhiều càng tốt vì sẽ giúp bì phồng rộp lúc nướng.
4. Ướp gia vị tiêu, ngũ vị hương hành tỏi bằm.
5. Dùng chổi nấu quét 1 lớp dấm trắng lên bì lợn, rồi 1 lớp muối. Cho vào tủ lạnh để khoảng 1h. Sau đấy lập lại thêm 1 lần nữa. Để tủ lạnh qua đêm.
6. Bật lò nướng ở 150°C. Nướng thịt khoảng 20 phút.
7. Sau 20 phút quét tiếp 1 lớp dấm trắng nữa rồi mới cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250°C khoảng 40 đến 50 phút tùy lò, đến khi thấy bì phồng rộp, vàng đều thì bỏ ra. Để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Thịt ba rọi 1kg
Tiêu, ngũ vị hương, hành tỏi bằm nhỏ để ướp thịt.
2 thìa dấm trắng, 1 thìa muối
Cách làm:
1. Làm sạch phần bì của miếng thịt bằng cách cạo sạch và xát muối, rửa lại thật sạch.
2. Trần miếng thịt trong nồi nước sôi, để phần bì xuống dưới, để khoảng 3 phút.
3. Lấy thịt ra rửa sạch, để ráo nước. Sau đấy dùng nĩa hoặc que nhọn xăm đều lên mặt bì, xăm càng nhiều càng tốt vì sẽ giúp bì phồng rộp lúc nướng.
4. Ướp gia vị tiêu, ngũ vị hương hành tỏi bằm.
5. Dùng chổi nấu quét 1 lớp dấm trắng lên bì lợn, rồi 1 lớp muối. Cho vào tủ lạnh để khoảng 1h. Sau đấy lập lại thêm 1 lần nữa. Để tủ lạnh qua đêm.
6. Bật lò nướng ở 150°C. Nướng thịt khoảng 20 phút.
7. Sau 20 phút quét tiếp 1 lớp dấm trắng nữa rồi mới cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250°C khoảng 40 đến 50 phút tùy lò, đến khi thấy bì phồng rộp, vàng đều thì bỏ ra. Để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Dọn thịt quay + bánh hỏi cùng 1 dĩa rau salade, các loại rau thơm và 1 chén nước mắm tỏi ớt có ít đồ chua bên trong thì thật là hấp dẫn . Chúc mọi người thành công và ngon miệng .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét