17/6/11

Bánh hỏi - Thịt quay

Nguyên liu:
bánh h
i khô
b
t năng 2 nm tay
d
u ăn, hành lá

Cách làm:
1. Ngâm bánh h
i trong nước m cho mm 
2. Đ
bánh vào r cho ráo nước, sau đy rc đu bt năng vào bánh. Không rc nhiu quá làm cho bánh b
dai ăn ko ngon.
3. N
u nước tht sôi, phết du lên v hp. ri mt lp mng bánh khô lên ri b lên ni hp. Nh đy np kín. Khi thy bánh trong là được
4. D
bánh ra đĩa hoc tht, ct thành băng dài. Ri qun cht tay li.
5. Hành lá thái nh
, chưng vi du ăn, ri rc đu lên mt bánh.


Thịt quay

Nguyên liu:
Th
t ba rọi 1kg
Tiêu, ngũ v
hương, hành ti bm nh đ ướp tht.
2 thìa d
m trng, 1 thìa mui 

Cách làm:
1. Làm s
ch phn bì ca miếng tht bng cách co sch và xát mui, ra li tht sch.
2. Tr
n miếng tht trong ni nước sôi, đ phn bì xung dưới, đ khong 3 phút. 
3. L
y tht ra ra sch, đ ráo nước. Sau đy dùng nĩa hoc que nhọn xăm đu lên mt bì, xăm càng nhiu càng tt vì s giúp bì phng rp lúc nướng.
4.
Ướp gia v tiêu, ngũ v hương hành ti bm.
5. Dùng ch
i nu quét 1 lp dm trng lên bì ln, ri 1 lp mui. Cho vào t lnh đ khong 1h. Sau đy lp li thêm 1 ln na. Đ t lnh qua đêm.
6. B
t lò nướng 150°C. Nướng tht khong 20 phút. 
7. Sau 20 phút quét ti
ếp 1 lp dm trng na ri mi cho vào lò nướng nhit đ 250°C khong 40 đến 50 phút tùy lò, đến khi thy bì phng rp, vàng đu thì b ra. Đ ngui bt ri thái miếng va ăn.


Dọn thịt quay + bánh hỏi cùng 1 dĩa rau salade, các loại rau thơm và 1 chén nước mắm tỏi ớt có ít đồ chua bên trong thì thật là hấp dẫn . Chúc mọi người thành công và ngon miệng .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét